Hér fyrir neðan er uppskrift að mjög góðu (og mögulega hollu) brauði. Þessi uppskrift er mjög meðfærileg þar sem það er mjög auðvelt að breyta henni eftir því hvað maður á í skápunum hverju sinni.
Heilhveitibrauð með fræjum og múslí:
3 3/4 dl heilhveiti
1 3/4 dl múslí
1 1/4 dl sólkjarnafræ
1 1/4 dl graskersfræ/sesamfræ eða önnur fræ
1 1/4 dl rúsínur eða önnur þurrkuð ber
1/2 msk lyftiduft
1 tsk gott sjávarsalt
1 dl vatn
3 1/2 dl ab-mjólk
1) Stillið ofninn á 200°C.
2) Blandið öllum þurrefnunum saman í skál og hrærið saman.
3) Blandið vatninu og ab-mjólkinni saman við og hrærið varlega. (Í eitt skipti, þegar ég var byrjuð að baka þetta brauð, áttaði ég mig á því að ég átti ekki ab-mjólk. Þar sem öll þurrefnin voru komin í skál ákvað ég að redda mér og sett í staðinn blöndu af fjörmjólk og vanilluskyri með mjög góðum árangri).
Fyrir jól ákvað ég að búa til og/eða föndra nokkrar jólagjafir. Ég hafði nokkrar hugmyndir þar að lútandi en niðurstaðan varð sú að nota þessa uppskrift og gefa fólki "brauð" í jólagjöf. Ég setti þurrefnin í krukkur sem ég keypti í IKEA og skrifaði svo leiðbeiningar um blöndun blautefna og bakstursaðferðina, eins fallega og ég gat, á litla miða og hengdi utan á krukkurnar sem ég skreytti svo. Ég held (og vona) að flestir hafi verið ánægðir með brauðið sitt. Ég sé a.m.k. fyrir mér að þetta sé sniðug gjöf við mörg tækifæri - t.d. innflutningsgjöf.
No comments:
Post a Comment