Monday, September 2, 2013

Súpa með chilli og sætri kartöflu

Jæja, þá er haustið komið. Í tilefni þess ætla ég að birta þessa uppskrift að súpu með chilli og sætri kartöflu sem ég gerði fyrir nokkru síðan (í júlí - það var líka haust þá). Ég nota þessa "uppskrift" oft og laga hana bara að því sem ég á í ísskápnum hverju sinni. Það er ekkert heilagt við þessa súpu. Það er nánast hægt að skipta grænmetistegundunum í súpunni út fyrir hvaða aðra tegund sem er (eða bæta við tegundum) en mér finnst samt alltaf best að nota sæta kartöflu sem grunn. Venjulegar kartöflur og gulrætur geta þó vel komið í staðinn fyrir hana. Annað sem er í uppskriftinni á ég oftast til í eldhúsinu.

Súpa með chilli og sætri kartöflu
3 chilli (án stilks og fræhreinsuð nema þið viljið hafa súpuna mjög sterka)
1 sæt kartafla (flysjuð og skorin í 4-5 bita)
1 laukur (afhýddur og skorinn í tvennt)
klípa af salti
160 ml kókosmjólk
8 dl vatn 
1/4 dl limesafi
4 msk Bong kjúklinga- og/eða nautakraftur (eða einn og hálfur teningur af öðrum krafti)
1 tsk túrmerik
3 msk rjómaostur (ég notaði Philadelphia sweet chilli rjómaost í þetta skipti)
1 msk hunang
1 tsk maldon salt

1) Setjið grænmetið í pott ásamt vatni og klípu af salti og sjóðið þar til það er tilbúið.

2) Sigtið grænmetið frá vatninu og maukið það í matvinnsluvél. 

3) Setjið maukaða grænmetið aftur í pott ásamt 8 dl af vatni (þið getið hvort sem er notað vatn úr krananum eða vatnið sem þið notuðuð til að sjóða grænmetið í áður - ef þið gerið það síðarnefnda myndi ég samt sigta mesta gruggið úr) og sjóðið.

4) Bætið restinni af innihaldsefnunum út í súpuna og hitið að suðu. Leyfið súpunni að malla við lágan hita í nokkrar mínútur eftir að suðan hefur komið upp. 

6) Berið fram með brauði eða öðru góðgæti og njótið.


No comments:

Post a Comment